Thị trấn Bắc Sơn khai mạc huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2024

Ngày 21/05/2024, UBND thị trấn Bắc Sơn tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2024. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Bắc Sơn.

các đại biểu tham dự km

Các đại biểu dự khai mạc huấn luyện

Tham gia huấn luyện có 56 chiến sĩ dân quân cơ động và dân quân tại chỗ từ năm thứ hai đến năm thứ tư trên địa bàn thị trấn.

huấn luyện dq

Dân quân tham dự huấn luyện năm 2024

Phát biểu khai mạc huấn luyện, đồng chí Nguyễn Hữu Đạt - Chủ tịch UBND thị trấn Bắc Sơn đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn về công tác huấn luyện chiến đấu. Tăng cường công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng vị trí, ý nghĩa, nhiệm vụ, chỉ tiêu, yêu cầu huấn luyện. Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, lãnh đạo thị trấn Bắc Sơn yêu cầu: Trong suốt quá trình huấn luyện, chiến sỹ trong lực lượng dân quân tự vệ phải chấp hành nghiêm chỉnh về thời gian học tập, huấn luyện, đảm bảo đủ quân số, tuân theo mệnh lệnh của người chỉ huy trực tiếp, kết hợp chặt chẽ  nhiệm vụ quốc phòng quân sự với xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội trên đại bàn thị trấn; tổ chức duy trì tốt chế độ sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhiệm vụ khi có tình huống xẩy ra cần huy động như: Bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn tại địa phương.

Đồng chí Bùi Huynh Kiên - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Bắc Sơn phát động phong trào thi đua trong công tác huấn luyện với các nội dung như: Huấn luyện theo phương châm  "Cơ bản, thiết thực, chất lượng, sát với thực tế địa phương"; huấn luyện lý thuyết đi đôi với thực hành; Chấp hành nghiêm kế hoạch và tiến trình huấn luyện; kết thúc huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi đạt từ 75-80%.

Trong thời gian huấn luyện 7 ngày (đối với chiến sĩ dân quân tại chỗ) và 12 ngày (đối với Tiểu đội dân quân cơ động) các chiến sĩ được huấn luyện 02 nội dung chính trị và quân sự. Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ thị trấn Bắc Sơn nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn./.