Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Bắc Sơn

Sáng ngày 15/3, tại Hội trường UBND thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Bắc Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Đổi mới - Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”.

Toàn cảnh đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Hứa Văn Đoàn Phó trưởng Ban tổ chức - kiểm tra Tỉnh Đoàn, đồng chí Lương Đình Chuyên, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Sơn; Đồng chí Trương Kỳ Hội Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thị Trấn Bắc Sơn cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ  thị trấn và 51 đại biểu chính thức là những hội viên thanh niên ưu tú, tiêu biểu đại diện cho hội viên, thanh niên thị trấn Bắc Sơn

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã hiệp thương cử 09 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thị trấn Bắc Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử anh Dương Hữu Phong Chủ tịch Hội LHTN thị trấn Bắc Sơn khóa IV giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thị Trấn Bắc Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời tại Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu gồm 5 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

BCH Hội LHTN Việt Nam mới ra mắt

Trong Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên thị trấn Bắc Sơn đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...

Theo đó, trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam thị trấn Bắc Sơn đã phối hợp tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên điển hình như: San lấp mặt bằng, đổ đường bê tông được trên 500m, tham gia hỗ trợ hộ gia đình bà Phạm Thị Huệ thuộc diên hộ nghèo nâng cấp sửa chữa nhà ở tại Khối phố Minh Khai và một số hoạt động khác.

Ủy ban Hội thị trấn Bắc Sơn tiếp tục phối hợp với tổ chức Đoàn cùng cấp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về ý thức sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp trong hội viên, thanh niên. Đồng thời, hướng dẫn và hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay khởi nghiệp, phát triển kinh tế .

Cùng với đó Hội LHTN Việt Nam thị trấn đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao; vận động thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Công tác phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh cả về chất và lượng với 180 hội viên được kết nạp mới;

Đại hội thành công hứa hẹn một giai đoạn mới nhiều đổi thay trong quá trình phát triển của tổ chức Hội và phong trào thanh niên thị trấn Bắc Sơn. Tại đại hội Đồng chí Trương Kỳ Hội – Phó bí thư TT Đảng ủy đã Phát biểu chúc mừng và ghi nhận những kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn Hội LHTN thị trấn Bắc Sơn khóa mới tiếp tục phát huy vai trò của Thanh niên trong nhiệm kỳ tới

Đ/c Trương Kỳ Hội – Phó bí thư TT Đảng ủy phát biểu chúc mừng Đại hội

tn

Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ