Skip to main content

Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Giáp thìn năm 2024

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

cao tuổi

Văn nghệ chào mừng

cao tuổi

Đại biểu tham dự

 

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của thị trấn luôn được cấp ủy, chính quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Trong không khí ấm áp đầu xuân, Sáng 21/02/2024, tại Hội trường Đảng Ủy, HĐND, UBND thị trấn Bắc Sơn. Ủy ban nhân dân và Hội người cao tuổi thị trấn Bắc Sơn đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 116 cụ được mừng thọ trong năm 2024 tuổi từ 70 đến 90 tuổi.

cao tuổi

Hình ảnh các cụ được chúc thọ, mừng thọ

 

Tại lễ mừng thọ, các  đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn đã tặng  quà và trao giấy chứng nhận  mừng thọ, chúc thọ cho các cụ

cao tuổi

Lãnh đạo UBND trao giấy mừng thọ

cao tuổi

Lãnh đạo HĐND trao giấy chứng nhận chúc thọ, mừng thọ

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

 

About